Danh sách 26 đội tuyển đoạt vé trực tiếp tham dự World Cup 2018

2 đại diện cuối cùng giành được vé trực tiếp tham dự World Cup 2018 sau lượt trận cuối vòng loại Châu Phi đã được xác định, chốt danh sách 26 đội tuyến bóng đá sẽ đến thẳng Nga trong mùa hè tới.

world-cup-1

Châu Âu: Pháp, Bồ Đào Nha, Đức, Serbia, Ba Lan, Anh, Tây Ban Nha, Bỉ và Iceland là 9 đội tuyển xuất sắc giành được tấm vé đến thẳng Nga. 8 đội bóng Thụy Sĩ, Đan Mạch, Italy, Croatia, CH Ireland, Bắc Ireland, Hy Lạp và Thuỵ Điển vừa kết thúc lượt đá play-off với sự áp đảo thuộc về Thuỵ Điển, Thuỵ Sĩ và Croatia.

world-cup-2

Châu Á: Từ tháng 9, 4 suất đá trực tiếp của khu vực Châu Á đã được xác định thuộc về các đội tuyển Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia. Australia là đại diện hi vọng thứ 5 của Châu Á.

world-cup-3Nam Mỹ: Brazil, Uruguay, Argentina và Colombia là 4 suất đến thẳng World Cup 2018 của khu vực Nam Mỹ. Đội tuyển Peru và ĐT Peru và New Zealand, đại diện châu Đại Dương đã có trận đấu play-off với trận lượt đi thu về kết quả hòa 0-0.

world-cup-4

Bắc, Trung Mỹ và Caribbean (CONCACAF): Tại khu vực CONCACAF 3 suất cứng thuộc  về Mexico, Costa Rica và Panama. Hi vọng thứ 4 của CONCACAF là Honduras sẽ tranh xuất vé vớt đến Nga tiếp theo với Australia.

world-cup-5

Châu Phi: Khu vực Châu Phi cuối cùng đã xác định được 5 đại diện dự World Cup 2018 là Nigeria, Senegal, Ai Cập, Tunisia và Morocco.

world-cup-6

Như vậy, đã chốt đầy đủ danh sách 26 đội tuyển đến thẳng Nga tham dự World Cup 2018. Trong tuần này và đầu tuần sau 6 suất còn lại sẽ được xác định. Ngày 1/12 tại Moscow, Nga sẽ diễn ra Lễ bốc thăm vòng bảng.

Xem thêm:

>>Ronaldo nhận giải ‘Cây săn bàn xuất sắc nhất năm’

>>Barca và cuộc biến loạn ở Catalan

 

Đánh giá bài viết

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *