Những điều cần biết về World Cup 2018

Những điều cần biết về World Cup 2018

World Cup luôn là giải đấu bóng đá được mong chờ nhất hành tinh. Mùa World Cup sắp tới (2018) sẽ diễn ra vào mùa hè năm sau trên đất Nga. Mời anh em cùng w88 điểm qua những thông tin đáng chú ý về giải bóng đá này.

worldcup-1

Ngày 1/12/2017 tại điện Kremlin, Moscow sẽ diển ra lễ bốc thăm chia bảng.

Các đội bóng góp mặt

Có 31 đội bóng xuất sắc vượt qua vòng loại và đội chủ nhà Nga sẽ tranh tài tại World Cup. Trong đó, 5 đội đến từ châu Phi, 4,5 suất từ Châu Á, 13 đội từ Châu Âu, 3,5 suất từ Bắc-Trung Mỹ, 0,5 suất từ Châu Đại Dương, 4,5 suất từ Nam Mỹ.

Thể lệ

Có 8 bảng đấu từ bảng A đến bảng H, 32 đội tham dự sẽ được chia ra thành mỗi bảng 4 đội. Mỗi bảng sẽ chọn ra 2 đội dẫn đầu để lọt tiếp vào vòng sau.

Hạt giống

Có 4 nhóm hạt giống được chia dựa theo BXH FIFA. Riêng Nga chắc chắn nằm trong nhóm hạt giống số 1.

Thứ hạng

Kết thúc vòng bảng, tiêu chí đầu tiên để quyết định thứ hạng các đội là điểm số. Trong trường hợp điểm số của các đội bằng nhau thì hiệu số bàn thắng bại và số bàn thắng ghi được sẽ lần lượt được tính đến. Nhưng nếu tất cả các chỉ số trên vẫn bằng nhau, thì thứ hạng sẽ được quyết định bởi thành tích đối đầu, hiệu số bàn thắng và số bàn thắng ghi được ở những trận đối đầu trực tiếp, điểm fair-play.

Giai đoạn knock-out

Nếu hai đội hòa nhau trong 90 phút thì sẽ đá thêm 30 phút hiệp phụ. Nhưng nếu 2 đội vẫn không phân thắng bại thì sẽ diễn ra loạt đá luân lưu 11m.

Xem thêm:

>>Cập nhật bảng xếp hạng Champions League mới nhất

>>Liverpool không bén duyên với Ronaldo vì quỹ lương eo hẹp

 

Những điều cần biết về World Cup 2018
Đánh giá bài viết

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *