Cậu bé 2 tuổi mắc bệnh lạ chỉ ăn đào để duy trì sự sống

Cậu bé 2 tuổi mắc bệnh lạ chỉ ăn đào để duy trì sự sống

Cậu bé trong câu chuyện này đến từ Canada. Mới 2 tuổi nhưng bé đã mắc phải căn bệnh kỳ quái, khiến cho bé không thể ăn bất cứ thứ gì khác ngoài đào tươi nếu không muốn tính mạng bị đe dọa.

cau-be-mac-benh-la-1

Theo tin tức từ Global News, cậu bé tên Micah Masson bị chẩn đoán mắc hội chứng viêm ruột do protein từ thực phẩm (FPIES). Theo đó, cậu bé bị dị ứng với thực phẩm ngay khi mới được 6 tháng tuổi. Mẹ của Micah Masson cho biết: “Tôi chưa thấy một ngày nào mà con tôi được yên ổn khi thằng bé bị ảnh hưởng không phải cái này thì cái khác. Kể từ ngày đầu tiên trong bệnh viện, thằng bé đã có phản ứng rất xấu với thực phẩm, thậm chí là sữa của tôi”.

Cụ thể, dù ăn bất cứ loại thực phẩm nào, Micah cũng đều có phản ứng nghiêm trọng. Mẹ của bé kể lại: “Thức ăn cứng đầu tiên tôi cho thằng bé ăn là chuối. Nhưng sau đó nó đã nôn mửa 4 giờ liên tiếp và 6 lần đi ngoài”. Không chỉ vậy, cậu bé không may mắn này còn mắc phải hội chứng DiGeorge, hay còn được biết là hội chứng mất một đoạn nhiễm sắc thể số 22, đây là một loại bênh vô cùng hiếm gặp. Điều này sẽ khiến cho sức kháng thể và hệ miễn dịch của bé bị suy giảm nghiêm trọng. Vì thế, mỗi tháng bố mẹ của Micah đã phải chi không ít tiền để đưa con trai tới các chuyên gia khác nhau với mong muốn chứa trị khỏi bệnh.

cau-be-mac-benh-la-2

Khi không may ăn phải những thực phẩm không phù hợp, ngay lập tức Micah sẽ có những biểu hiện tồi tệ như nôn mửa, tiêu chảy. Mẹ cậu bé cho biết:  “Lần đầu tiên tôi nhìn thấy thằng bé bị phản ứng với thực phẩm, tôi thậm chí còn không biết làm thế nào để giúp con trai. Tôi gọi 911 và họ không biết FPIES là gì. Tôi chỉ biết ôm lấy con trai và khóc suốt cả đêm”.

Qua thời gian, mẹ bé Micah cho biết con trai chỉ có thể ăn được đào tươi. Nhưng đào tươi lại là thực phẩm không hề dễ kiếm và giá thành cũng rất cao :  “Sống ở Quebec, chúng tôi biết rằng không phải lúc nào cũng có đào. Thằng bé cần phải ăn đào thì mới sống được, chúng tôi cũng đã mua rất nhiều nhưng không còn đủ khả năng để mua thêm vì phải dành khoản tiền vào chi phí chữa bệnh cho con. Chúng tôi không muốn nhìn con mình khổ sở mỗi ngày nên luôn cố gắng đem lại hạnh phúc tốt nhất cho nó”.

cau-be-mac-benh-la-3

Một thông tin may mắn đã đến với gia đình Micah khi đã có công thức có thể sẽ đam đến phản ứng tích cực cho cậu bé, và tuyệt vời hơn cả đó là Madicare sẽ đứng ra chi trả hoàn toàn các khoản phí trong suốt năm 2018. Thế nhưng, Micah phải trải qua cuộc kiểm tra dị ứng với sữa để xem liệu cậu bé có đủ điều kiện cho công thức này hay không. Mẹ Micah cia sẻ: “Chúng tôi đã phải nằm viện 24 tiếng đồng hồ và xem con tôi nôn mửa và đi ngủ như thế nào. Vì đây là thực phẩm kích thích lớn nhất đối với thằng bé. Nếu đây là cách duy nhất thì chúng tôi không được lựa chọn nhưng tôi không thể chịu đựng được khi thấy con mình như thế”.

Xem thêm:

>>2 mục tiêu quan trọng của ĐT nữ Việt Nam trong năm 2018

>>Năm mới ngẩn ngơ ngắm mỹ nhân Trung Quốc lột đồ mừng xuân

 

Cậu bé 2 tuổi mắc bệnh lạ chỉ ăn đào để duy trì sự sống
Đánh giá bài viết

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *