Danh sách 5 cầu thủ HA Gia Lai được gọi lên ĐT Việt Nam: Thành quả xứng đáng được nhận!

HA Gia Lai  là đội bóng thứ 2 đóng góp số lượng cầu thủ bóng đá đông nhất cho đội tuyển Việt Nam, nhằm phục vụ cho mùa giải  AFF Cup, 5 cầu thủ từ CLB HA Gia Lai đều được xếp chơi ở vị trí tấn công, họ đều có một màn thể hiện cực kì xuất sắc trong mùa giải V-League vừa qua, 5 vị trí  này đều rất xứng đáng.

5 cầu thủ có mặt trong danh sách phục vụ cho AFF Cup 2018 gồm những cái tên là: Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường, Nguyễn Văn Toàn & Trần Minh Vương.

Điểm đáng chú ý nhất là những cầu thủ trong CLB Hà Nội đến từ rất nhiều tuyến khác biệt song những cầu thủ tới từ HA Gia Lai được lựa chọn đều được sắp xếp thi đấu ở hàng tấn công. Trong một mùa giải mà  họ ghi bàn tốt thứ 3 mùa giải V-League với kết quả nhận được là 41 bàn thắng, họ hoàn toàn xứng đáng có được nhiều cầu thủ chơi tại vị trí hàng tấn công trong danh sách đội tuyển.

Đội dành được nhiều bàn thắng nhất trong mùa giải V-League 2018 không ai khác chính là nhà đương kim vô địch CLB hà Nội với 72 bàn thắng. Đội giành vị trí thứ nhì chính là  FLC Thanh Hoá, với 43 bàn. Và HA Gia Lai xếp vị trí thứ 3 với 41 bàn thắng.

Những có một điểm không thể không nhắc tới chính là những bàn thắng được ghi bởi CLB Hà Nội &  FLC Thanh Hoá có sự đóng góp to lớn của các ngoại binh. Còn bàn thắng của HA Gia Lai chủ yếu được thực hiện bởi các nội binh.

Thật khó có thể nghĩ ra CLB Hà Nội sẽ ra sao nếu không có những cái tên ngoại binh là  Oseni & Samson (họ ghi được 32/72 bàn thắng tại mùa giải V-League 2018)? Hoặc CLB FLC Thanh Hoá sẽ như thế nào nếu không có sự xuất hiện của Omar và  Rimario?

Chỉ có HA Gia Lai,  tự các nội binh đã làm tất cả, từ khâu chuyền, phối, ghi bàn thắng

Công Phượng đã kết thúc mùa giải V-League 2018 với số bàn thắng ấn tượng là 12 bàn , là cầu thủ nội binh ghi được số bàn thắng lớn thứ 2 tại mùa  giải. Minh Vương ghi 8 bàn và Văn Toàn ghi được 7 bàn. Ngoài ra, đội trưởng Lương Xuân Trường cho dù rất ít xuất hiện trong khu vực 16m50 của đối thủ song vấn ghi được tới 4 bàn  trong mùa giải này.

Cùng với 1 bàn thắng của Nguyễn Phong Hồng Duy, 5 tuyển cầu thủ tới từ HA Gia Lai  tính tới lúc này đã ghi được tới 32 bàn thắng trong mùa giải V-League 2018. Không có bất kì nhóm cầu thủ tới từ các CLB nào trong danh sách phục vụ AFF Cup  ghi được nhiều bàn thắng như các cầu thủ tới từ HA Gia Lai cả (8 cầu thủ của CLB Hà Nội thì chỉ ghi được 25 bàn, vẫn thua HA Gia Lai tới 7 bàn. Đặc biệt Đình Trọng , Đức Huy không có bàn thắng nào trong mùa giải  V-League).

Đây có thể giải thích được lý do tại sao HA Gia Lai chỉ xếp vị trí thứ 10 tại V-League 2018, mà lại có nhiều tuyển thủ xuất hiện trong Đội tuyển Quốc Gia tới như vậy.

Hơn thế nữa:

Câu trả lời  còn nằm ở chất lượng ghi được bàn thắng của các cầu thủ tới từ HA Gia Lai. Họ không chỉ là nhóm cầu thủ khi nhiều bàn thắng nhất trong mùa giải, mà còn tỏ ra cực kì xuất sắc khi lên tuyển.

Bạn đừng quên rằng 3/4 số bàn thắng mà đội tuyển Olympic Việt Nam nhận được tại vòng knock-out từ mùa giải Asiad cách đây 2 tháng, được được thực hiện bởi các cầu thủ tới  từ CLB HA Gia Lai.

Đó chính là bàn thắng cực xuất sắc của Công Phượng trong trận gặp  Bahrain tại vòng 1/8, hay của Văn Toàn trong trận tứ kết gặp Syria và của Minh Vương tại trận bán kết gặp đội tuyển Hàn Quốc .

Mỗi bàn thắng đều mang tính quyết định sống còn ở vòng knock-out, các cầu thủ luôn thể hiện sự xuất sắc khi ghi những bàn thắng ở thời điểm quyết định.

Do đó, HLV Park Hang Seo đã gọi tên tới 5 cầu thủ của CLB HA Gia Lai  chơi ở vị trí tấn công là hoàn toàn có cơ sở, căn cứ vào chính những số liệu cụ thể,  chứ không hề có yếu tố cảm tính xuất hiện. Những cầu thủ thi đầu cực hiệu quả như vậy mà không được gọi lên tập trung thì đó mới chính là sự mạo hiểm, đó mới là điều đáng ngạc nhiên chứ không phải suy nghĩ theo hướng ngược lại như lúc này.

Xem thêm:

>> Đập tan lời chê của HLV Park Hang-seo “chê”, Xuân Trường có màn tái xuất cực ấn tượng ở HAGL

>> HLV Thái Lan coi đội tuyển Việt Nam chính là “kẻ nguy hiểm nhất” trong AFF Cup 2018

Danh sách 5 cầu thủ HA Gia Lai được gọi lên ĐT Việt Nam: Thành quả xứng đáng được nhận!
Đánh giá bài viết

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *