Đội tuyển Việt Nam không ngán nếu “không chiến” với Philippines

Philippines đã thi hành chính sách dùng cầu thủ gốc châu Âu cho đội tuyển bóng đá  này từ mùa AFF Cup 2010, thể lực hay thể hình cùng với khả năng đá bóng bổng luôn là điểm mạnh của đội bóng này. Tuy nhiên, trong mùa giải AFF Cup này đội tuyển Việt Nam sẽ không ngán bóng bổng.

Điều này đổi lớn nhất của đội tuyển Việt Nam sau các kỳ AFF Cup chúng ta từng thua Philippines chính là thể hình hậu vệ của chúng ta đã tốt lên rất nhiều.

Hiện tại quân đoàn của  HLV Park Hang Seo có tới 3 cầu thủ hàng phòng ngự  sở hữu chiều cao tốt, đó chính là thủ môn Đặng Văn Lâm (1m87), vị trí hậu vệ cánh trái Đoàn Văn Hậu (1m85)  cùng trung vệ là cầu thủ Quế Ngọc Hải (1m80). Còn có Đỗ Duy Mạnh (1m78), chính những nhân tố này đã phần nào giải quyết được  bài toán về thể hình cho đội tuyển Việt Nam.

Từ đầu màu giải tới nay, HLV Park Hang Seo cũng chưa từng để thua đội nào. Cho dù các đội trong bảng A  gồm có đội tuyển Malaysia, đội tuyển Myanmar, đội tuyển Campuchia và Lào, dù cho thể hình họ không tốt bằng các đội trong bảng B nhưng đây cũng là một điểm đáng tuyên dương của đội tuyển Việt Nam.

Các cầu thủ là Duy Mạnh, Đình Trọng, hay Đoàn Văn Hậu đều là tuyển thủ trẻ, sức bật tối vùng với Quế Ngọc Hải hay  Đoàn Văn Hậu đều có thể cản phá được tốt những pha bóng bổng.

Cũng theo nhận định của HLV đội tuyển quốc gia-  Phan Thanh Hùng: “Hàng phòng ngự sở hữu 3 trung vệ có thể giải quyết tốt những pha bóng bổng, bởi những trung vệ này bọc lót cho nhau là khá tốt”.

Không những vậy, hiện tại đội tuyển Việt Nam cũng thiện chiến hơn trong việc tấn công nếu so với giải đấu cách đây  2 năm.

Trong năm 2016, đội bóng của  HLV Nguyễn Hữu Thắng không dành được bàn thắng nào từ những pha không chiến ở suốt mùa giải  AFF Cup năm đó. Nhưng hiện tại những cầu thủ trung phong là Anh Đức hay Tiến Linh mỗi người đều đã  có 2 bàn thắng trong mùa giải AFF Cup vào năm nay.

Nhất là bàn thắng của Tiến Linh  trong tình huống bật cao hơn so với đối phương, đánh đầu đưa bóng vào gọn lưới một cách xuất sắc.

Cầu thủ Anh Đức (1m82) & cầu thủ Tiến Linh (1m78) đều là các cầu thủ có một thể hình tương đối khá,  nên họ sẽ có nhiều khả năng tranh bóng tỳ đè và cướp bóng trên không.

Không chỉ giúp giải quyết bài toán về thể hình mà cầu thủ Anh Đức hoặc Tiến Linh cũng có thể  hỗ trợ các hậu vệ khi phòng ngự những pha bóng bổng, ở những vị trí cố định. Điều này phần nào giúp đội tuyển Việt Nam không quá yếu kém hơn so với đội tuyển Philippines về mặt thể hình cũng như đá bóng bổng.

Xem thêm:

>> HOT: Văn Toàn đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam sang Philippines đá vòng bán kết AFF Cup 2018

>> Những điều không thể phủ nhận về sức mạnh của đội tuyển Thái Lan

Đội tuyển Việt Nam không ngán nếu “không chiến” với Philippines
Đánh giá bài viết

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *