Ký ức World Cup với thể hệ 8x, 9x

World Cup là một phần ký ức và kỉ niệm đẹp của thể hệ 8x, 9x đời đầu. Những lần cả xóm tụ tập xem bóng, tiếng hét vang cả làng xóm giữa đêm vắng khi đội bóng ghi bàn,  … đều là minh chứng chứng minh rằng bóng đá chính là môn thể thao kết nối yêu thương và giàu cảm xúc.

bong-da-1

Ngày đó, lúc còn chưa biết máy tính, điện thoại, mạng internet là gì, nhà nào cũng mua 1 lịch đá World Cup dán trong nhà để tiện theo dõi và không bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào. Cái lịch đấu trong nguyên 1 tháng đó có khi còn quý hơn sách vở.

bong-da-2

Hồi đó, có phải nhà nào cũng có tivi đâu. Ấy vậy mà bố mạnh tay chi tiền mua hẳn 1 cái tivi mới về phục vụ mùa World Cup. Nhìn cầu thủ chạy rần rần trong chiếc tivi nhà mình cảm giác nâng nâng, tự hào khó mà tả được. Quá đã.

bong-da-3

Đã là 8x, 9x thì dù có thế nào cũng không thể quên không khí rộn ràng, vui như tết khi cả làng tụ tập ở 1 nhà có tivi để cùng xem World Cup. Đến bây giờ vẫn phải thèm thuồng cái cảm giác ngày ấy.

bong-da-4

Mất điện trước giờ World Cup là cái cảm giác bứt rứt, ra vào khó tả mà ngày nay nhiều người gọi là “thốn”. Giống như là “đang vui thì đứt dây đàn.”

bong-da-5

Ngày ấy, cứ có World Cup là cả nhà lại vừa ăn cơm, vừa xem bóng rất rôm rả. Có khi cả nhà chia 2 phe để xem đội nào sẽ thắng nữa.

bong-da-6

Nhưng thiệt cho tụi con gái, rõ thích xem phim mà bố cứ ôm cái điều khiển “tránh ra cho bố xem world cup, phim xem lúc khác”.

bong-da-8

Có ai bị bắt đi học bài khi trận bóng bắt đầu không? Dù vậy, lúc ấy thì học hành làm sao được. Tay cầm bút nhưng cái đầu vẫn cố hướng ra đằng trước để nghe ngóng tình hình trận đấu. Nghe tin đội bóng mình yêu thích thắng thì hét ầm ĩ, lại bị mẹ ra mắng.

bong-da-8

Ở nhà mẹ không cho xem bóng thì mình trốn sang nhà bạn xem vậy.

Xem thêm:

>>Bồ Đào Nha gặp Morocco, Ronaldo – “vị thần” sẵn sàng cân cả Team

>>DỰ ĐOÁN WORLD CUP 2018, RINH TỚI 8.000.000 VNĐ HÀNG TUẦN

 

Ký ức World Cup với thể hệ 8x, 9x
Đánh giá bài viết

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *