Myanmar luôn là bại tướng của đội tuyển Việt Nam trong các mùa giải AFF Cup

Không nhắc tới những nhóm đối thủ quá yếu của đội tuyển Việt Nam gồm có các đội như Brunei,  đội tuyển  bóng đá Timor Leste, đội tuyển Lào và đội tuyển Campuchia, Myanmar chính là một trong những đối thủ yêu thích của Việt Nam ở khắp các mùa giải  AFF Cup. Trong 5 lần chạm trán trước đây thì đội tuyển VIệt Nam thắng tới 4 lần, hoà 1, và không có bất kỳ bàn thua nào.

Không những vậy ở những trận đấu đó, Việt Nam không ít lần thắng đậm đội tuyển Myanmar . Ngay cả khi đội tuyển Việt Nam ở giai đoạn yếu nhất cũng không có thua đội tuyển Myanmar.

Trong năm 2012, đội tuyển Việt Nam ở trong giai đoạn khủng hoảng lực lượng, lứa độ tuổi vô địch AFF Cup 2008 ngày càng nhiều tuổi và xuống phong độ, trong khi lứa đội tuyển mới thì chưa có đủ năng lực. Năm đó, đội tuyển cũng chỉ được dẫn dắt bởi một HLV nội là ông cũng chỉ có sự dẫn dắt và chỉ đạo của ông Thanh Hùng, chứ  không phải dùng HLV ngoại.

Cho dù lúc đó đang ở trong giai đoạn yếu thì đội tuyển Việt Nam cũng vẫn hòa đội tuyển  Myanmar với kết quả 1-1. Lê Tấn Tài chính là người ghi bàn thắng ở phút thứ 34, giúp cho đội tuyển Việt Nam dẫn trước, nhưng sau đó Kyi Lin đã gỡ hoà 1-1  tại vị trí phạt đền.

Đấy cũng là lần duy nhất mà đội tuyển Myanmar hoàn trước đội tuyển Việt Nam ở mùa giải AFF Cup, ở những trận đấu khác họ đều thua.

Khác với đội tuyển Malaysia hay đội tuyển Indonesia, không có quá nhiều duyên nợ cùng đội tuyển Myanmar, hai bên rất ít gặp nhau trong những mùa giải bóng đá ở khu vực Đông Nam Á, nhưng mỗi khi gặp là đội tuyển Việt Nam luôn thắng.

Trong mùa giải AFF cup đầu tiên năm 1996 (giải đấu còn mang tên Tiger Cup), thế hệ của các cựu cầu thủ như Huỳnh Đức,Hồng Sơn… còn đánh bại Myanmar tới  4-1 ở sân Jurong khi gặp đội tuyển Singapore.

Khi đó báo chí Đông Nam Á còn gọi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Myanmar là “cơn địa chấn Jurong”, bởi Myanmar lúc ấy khá mạnh, cạnh tranh trực tiếp với đội tuyển Thái Lan tại khu vực Đông Nam Á. Sau tkhi thua Việt Nam vào năm 1996,  Myanmar ngày càng xuống dốc cho tới tận bây giờ.

Năm 2002, 2 bên gặp nhau tại Thái Lan. Đội tuyển Việt Nam cũng ở giai đoạn không mạnh như trước nữa. “Thế hệ vàng” thế hệ như Lê Huỳnh Đức cỉ như có mặt trong đội tuyển, còn  những thế hệ khác như Minh Phương, Tài Em vẫn chưa lên tầm cao mới. Còn Phạm Văn Quyến chỉ là cậu nhóc 18 tuổi.

KHi đó Việt Nam vẫn thắng Myanmar với kết quả 4-2, với những bàn thắng được ghi bởi các cầu thủ Trịnh Xuân Thành, Lê Huỳnh Đức hay  Đặng Phương Nam (2 bàn).

Cho tới năm 2010, sau hơn 8 năm, 2 đội  Việt Nam & Myanmar mới có dịp tái ngộ nhau trên sân  Mỹ Đình. Đội Việt Nam đã đánh bại Myanmar với kết quả là  7-1.

Những người ghi bàn thắng trong năm 2010 lần lượt là Anh Đức (2 bàn), cầu thủ Trọng Hoàng (2 bàn), cầu thủ Minh Phương, cầu thủ  Tấn Tài và cầu thủ Vũ Phong.

Tiếp tục hai đội gặp nhau ở AFF Cup 2012 như kể trên và AFF Cup 2016, khi thi vòng bảng  ở Myanmar. Dù đấu trên sân khách song Việt Nam vẫn thắng với kết quả 2-1, bởi công của Văn Quyết &  Công Vinh, những bàn gỡ của Myanmar được ghi bởi Aung Thu.

Những trận giữa Myanmar và Việt Nam đều xảy ra tại vòng bảng và hiện tại Việt Nam lại là đội đá hay nhất lịch sử ở khắp các kỳ AFF Cup.

Xem thêm:

>> Kết quả Việt Nam 2-0 Malaysia: Công Phượng, Anh Đức chính là 2 nhân vật chói sáng

>> Sốc: Vé trận đấu bóng đá giữa Việt Nam-Malaysia tăng gấp 10 lần

Myanmar luôn là bại tướng của đội tuyển Việt Nam trong các mùa giải AFF Cup
Đánh giá bài viết

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *