Những điều không thể phủ nhận về sức mạnh của đội tuyển Thái Lan

Trong trận đấu gặp đội mạnh như Singapore, Thái Lan vẫn giành kết quả thắng với kết quả 3-0. Trận đấu bóng đá  này đã phần nào thể hiện được sức mạnh của đội Chùa Vàng, bất chấp những mối nghi ngờ về sức mạnh của đội bóng trước đó.

Thái Lan càng đá lại càng nhuần nhuyễn. Đây chính là thói quen của đội tuyển Thái Lan và nhiều đội bóng khác nữa trong giai đoạn quan trọng. Họ không thể hiện xuất sắc trong tất cả các trận, song những trận quan trọng họ vẫn sẽ đạt được những thứ mà họ muốn.

Đội tuyển Thái Lan từng bị gây khó dễ trên sân Philippines, nhưng đó là do HLV Nguyễn Thành Vinh phân tích, Thái Lan khá lạ với sân đấu nhỏ ở Bacolod (Philippines), nên không thể triển khai đúng lối đá sở trường của mình.

Mặt khác đây cũng là trận mà đội bóng của HLV Milovan Rajevac không cần bắt buộc thắng, và họ vẫn đạt được thứ quan trọng là không thua Philippines, để giữ vị trí đua ngôi nhất bảng.

Nếu cần thắng, đội tuyển Thái Lan sẽ hạ gục mọi đối thủ dù đó là đội yếu như Timor Leste, hay những các đội mạnh là Indonesia hoặc đội Singapore.

Nhất là trận gặp  Indonesia và Singapore, đội Thái Lan để thể hiện trình độ đá vượt trội của mình so với đối phương.

Cho dù không sử dụng những cái tên đá hay nhất song lực lượng còn lại của đội tuyển Thái lan thi đấu hết sức đồng đều

Hai tiền đạo Thái Lan là  Adisak Kraisorn & Supachai Jaided, không thể khẳng định ai đá hay hơn khi Supachai Jaided mới chỉ 19 tuổi. Điểm chung là 2 người đều khá đều trong việc ghi bàn thắng.  Supachai Jaided ghi 3 bàn – nhưng nhiều hơn so với bất kỳ cầu thủ nào của đội tuyển Việt Nam lúc này, còn Adisak Kraisorn đã dành tận 8 bàn thắng.

Dechmitr đã khiến cho khán giả Thái Lan quên đi nhạc trưởng Chanathip Singkrasin. Dechmitr thi đấu vô cùng  mạnh mẽ, ấn tượng tạo nên nhiều đợt tấn công cũng là người có nhiều đường truyền thông minh.

Hậu vệ của Thái Lan hiện tại đều là những người thiện chiến trong cả việc phòng ngự lẫn tấn công.

Lối chơi của đội tuyển Thái Lan khá đa dạng, cũng giỏi trong việc khai thác tình huống.

Singapore khá giỏi chơi ở tình huống cố định nhưng Singapore trong trận vừa rồi lại không giỏi bằng thái Lan ở những tình huống  cố định đó kể cả pha đá bóng bổng.

Vị trí nhất bảng B tái hiện sức mạnh của đội tuyển Thái Lan ở mùa giải  AFF Cup 2018, sức mạnh mà cả Đông Nam Á từng hồ nghi, do Thái Lan không sử dụng những cầu thủ tại nước ngoài.

Xem thêm:

>> Sau khi bị HLV Myanmar chỉ trích, HLV Park Hang Seo thẳng tay dạy đối thủ một bài học

>> Văn Toàn cùng những quân bài kín trong tay áo của HLV Park Hang Seo

Những điều không thể phủ nhận về sức mạnh của đội tuyển Thái Lan
Đánh giá bài viết

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *