Nước Chủ Nhà World Cup 2030 Là Ai?

Nước Chủ Nhà World Cup 2030 Là Ai?

World Cup là giải vô địch bóng đá thế giới được mong đợi nhất. Ngày 04/10, tại Buenos Aires đã diễn ra cuộc họp của  3 vị tổng thống của Argentina, Uruguay và Paraguay để cùng bàn bạc về khả năng cả 3 nước này cùng xin cùng đăng cai World Cup 2030.

messi-01

World Cup 2030 là một dịp vô cùng đặc biệt, bởi đây cũng là dịp kỉ niệm tròn 100 năm hoạt động của World Cup. Do đó, rất nhiều nước muốn được xin đăng cai. Ngoài Argentina, Uruguay và Paraguay, Anh cũng được đánh giá là một ứng cử viên nặng ký cho vị trí nước chủ nhà. Hồi tháng 6 vừa qua, UEFA từng lên tiếng khẳng định sẽ ủng hộ hết mình nếu Anh xin tổ chức World Cup 2030.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, tổng thống Horacio Cartes (tổng thống Paraguay ) chia sẻ: “Cuộc gặp đầu tiên để chuẩn bị cho quá trình nộp đơn xin đăng cai sẽ diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 11. Có một số nước khác cũng muốn làm chủ nhà, nhưng Uruguay nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ bởi đây là quốc gia đã đăng cai kỳ World Cup đầu tiên vào năm 1930”.

Trước World Cup 2030, các VCK diễn ra vào năm 2018 và 2022 đã tìm được nước chủ nhà là Nga và Qatar. Mỹ, Mexico và Canada nhiều khả năng sẽ giành được quyền tổ chức World Cup 2026. Hiện chỉ có Morocco là ứng cử viên duy nhất còn lại cạnh tranh với các nước này.

Xem thêm:

>>HLV Lopetegui – Chất Keo Hàn Gắn Pique và Ramos

>>Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng Ngậm Ngùi Chia Tay Đội Tuyển Việt Nam Vì Chấn Thương

 

 

Đánh giá bài viết

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *